Tin sản phẩm

Có nên mua máy lọc nước giá rẻ?

 • Tại sao có loại máy lọc  nước giá siêu rẻ?

  Để gia tăng lợi nhuận, không ít cửa hàng đã bất chấp sự an toàn của khách hàng khách hàng, cấu kết với những điểm sản xuất hàng nhái, hàng giả hoặc nhập về những  máy lọc nước chất lượng kém để tung ra thị trường. Với chiêu trò giá rẻ bất ngờ, siêu khuyến mại hoặc xả kho, các cửa hàng này đã thu hút một lượng lớn khách hàng không có hiểu biết đầy đủ về các tiêu chí lựa chọn máy lọc nước đạt tiêu chuẩn chất lượng và đã bán ra thị trường không ít sản phẩm gây hại cho người sử dụng.  

  Vì sao có máy lọc nước giá rẻ? Khi một sản phẩm máy lọc nước được đưa ra thị trường, mức giá của nó phải bao gồm tất cả các chi phí như chi phí vật tư, sản xuất, kiểm định, bán hàng, bảo trì, …Đương nhiên, để có một chiếc máy lọc nước giá rẻ, nhà sản xuất phải cắt xén đi một hoặc rất nhiều trong số các chi phí nêu trên. Như vậy, máy lọc nước giá rẻ chắc chắn sẽ sử dụng vật liệu không đảm bảo, sản xuất không theo đúng quy trình tiêu chuẩn, không được các cơ quan y tế thẩm định và kiểm duyệt, không có chế độ bảo hành hợp lý…

  Có thể nói, máy lọc nước giá rẻ thường là hàng giả, hàng nhái, do những tổ chức, cá nhân không có uy tín trên thị trường cung cấp. Linh kiện chủ yếu là nhập từ Trung Quốc về lắp ráp tại Việt Nam, chế độ bảo hành không rõ ràng, thời gian bảo hành rất ngắn hoặc không có. Thậm chí nhiều khách hàng mua xong gọi điện cho cửa hàng hoặc đại diện bảo hành thì không thể liên lạc được. Khi đó người tiêu dùng thực sự không biết kêu ai.

  Tác hại của việc sử dụng máy lọc nước giá rẻ

  Thực chất, việc mua những máy lọc nước này tưởng là rẻ mà lại hóa đắt bởi có thể tiền mất tật mang do:

  Thiết bị máy lọc nước kém chất lượng, nhanh chóng hỏng hóc, gỉ sét, tuổi thọ máy bị rút ngắn, tốn nhiều chi phí sửa chữa, thay thế và mất thời gian.

  Quan trọng hơn hết, máy lọc nước giá rẻ thường sử dụng lõi lọc không đảm bảo chất lượng  nên nước lọc không sạch. Nước sau lọc còn nhiều kim loại, các chất gây gại cho cơ thể. Vi khuẩn không những không không được loại bỏ mà còn tích tụ và sinh sôi, nảy nở, xâm nhập trở lại vào nguồn nước.

  Khi đó máy lọc nước không còn là thiết bị cung cấp nước sạch, bảo vệ sức khỏe nữa mà có khi còn khiến chúng ta rước thêm bệnh vào người. Nước lọc không sạch không thể phân biệt bằng mắt thường mà phải qua các phân tích hóa học của các cơ quan kiểm duyệt uy tín. Vậy nên một bộ phận người dân vẫn cứ tưởng nước qua máy lọc đã an toàn và cứ vô tư sử dụng cho tới khi phát hiện bệnh. Đây là mối nguy hại lớn nhất mà máy lọc nước không đảm bảo chất lượng gây ra.  


  Làm thế nào để tránh mua phải máy lọc nước hàng giả, hàng nhái, kém chất lượng

  Để chọn được máy lọc nước tốt nhất, bạn hãy tìm đến những cơ sở uy tín, các đại lý chính hãng được ủy quyền bởi họ luôn cung cấp sản phẩm có thương hiệu, nguồn gốc rõ ràng. Máy lọc nước đạt chuẩn phải có kết quả kiểm nghiệm mẫu nước tại các cơ sở Y tế, cơ quan xét nghiệm nước của Nhà nước để chứng minh nguồn nước sau lọc an toàn cho sức khỏe người sử dụng.

  Ngoài ra trước khi đi mua máy lọc nước, bạn cũng nên dành thời gian tham khảo thông tin về các hãng có thương hiệu. Tránh ra cửa hàng rồi bị động bởi những lời giới thiệu, chào mời mua hàng không đảm bảo của những người bán hàng không có lương tâm. Không nên mua hàng thanh lý, hàng giả, hàng nhái, hàng có giá thành quá rẻ vì các linh kiện bên trong có thể đã bị tráo đổi.

  Vì thế, hãy luôn là một người tiêu dùng thông thái để mua được sản phẩm đúng với giá trị thật của nó, xứng đáng với đồng tiền mình bỏ ra. Không nên ham rẻ mà mua nhầm phải hàng giả, hàng nhái, kém chất lượng đang tràn lan trên thị trường hiện nay.

 • Tags:

  Danh sách sản phẩm