tin tức
Chi tiết

Khi mới lắp máy lọc nước, nước ra có màu đen???

Khi mới lắp máy lọc nước, đôi khi sẽ xảy ra hiện tượng nước có màu đen. Đây là hiện tượng bình thường khi lần đầu máy hoạt động và có thể được xử lý nhanh gọn, dễ dàng với gợi ý dưới đây:

Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng nước có màu đen khi mới lắp máy lọc nước là do khi vừa lắp xong, các vật liệu lọc nước như than hoạt tính có trong lõi lọc ở dạng xốp nên chưa ổn định. Áp lực máy bơm mạnh đẩy nước chảy qua làm vật liệu bị xáo trộn khiến nước bị đục hoặc có màu đen.
Bạn có thể xử lý hiện tượng này bằng cách rút điện ra, mở vòi để nước tồn trong máy và bình chứa chảy hết ra ngoài. Khi thấy vòi đã chảy hết nước tồn trong máy thì cắm điện cho máy hoạt động trở lại bình thường. Đợi sau khoảng 1 tiếng nước sẽ lọc đầy bình chứa. Lúc này, bạn có thể mở vòi và lấy nước, thấy nước trong là có thể sử dụng bình thường.
Nguồn nước sau khi được lọc qua máy lọc nước sẽ trở nên sạch trong, an toàn hơn. Các sản phẩm máy lọc nước hiện đại ứng dụng công nghệ lọc tiên tiến, vật liệu lọc chuyên dụng, màng lọc với lỗ lọc siêu nhỏ, giúp loại bỏ tạp chất lắng cặn, rong rêu, vi khuẩn, vi rút và kim loại nặng độc hại ra khỏi nước, đảm bảo nguồn nước sau lọc trong lành, đạt chuẩn nước sạch, có thể uống trực tiếp mà không cần đun sôi. Bên cạnh đó, những dòng máy lọc nước RO nhiều cấp lọc còn giúp bổ sung khoáng chất thiết yếu cho cơ thể, cân bằng PH, mang đến nguồn nước uống tốt cho sức khỏe người dùng.
Với thực trạng nguồn nước ngầm đang ô nhiễm như hiện nay thì việc sở hữu một sản phẩm máy lọc nước là nhu cầu thiết yếu của mỗi gia đình để có nguồn nước sạch cho ăn uống, sinh hoạt thường ngày. Máy lọc nước rất đa dạng trong kiểu loại, mẫu mã nên khi chọn mua bạn cần tìm hiểu kỹ về sản phẩm để  đảm bảo chọn được dòng máy phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng cũng như đặc thù nguồn nước gia đình
Nội dung bình luận