tin tức
Chi tiết

Nên sử dụng công nghệ lọc nước RO hay UF?

Với sự phát triển của xã hội ngày nay, chắc hẳn mọi người đã không còn xa lạ với những máy lọc nước . Cùng với đó, để đáp ứng những nhu cầu lọc những loại kim loại nặng, vi khuẩn và những chất thải ở trong nước ngày càng tăng. Đòi hỏi công nghệ lọc lọc nước cũng ngày càng phải hiện đại và cao cấp . Loại công nghệ lọc lọc phổ biến nhất hiện nay vẫn phải kể tới công nghệ lọc lọc nước RO và công nghệ lọc lọc nước UF.
Nhiều người dùng vẫn đang phân vân giữa 2 dòng công nghệ lọc lọc này .Vậy những công nghệ lọc lọc nước này có điểm gì đặc biệt giúp ngườ dùng có thể phân biệt?. Hãy cùng VINACAP tìm hiểu về 2 công nghệ lọc lọc nước phổ biến nhất thị trường hiện nay nhé.

Máy lọc nước công nghệ lọc RO:
Công nghệ lọc lọc nước RO (Reverse Osmosis) thực tế là quá trình thẩm thấu ngược qua màng . Với những lỗ lọc của màng lọc siêu nhỏ có khả năng ngăn chặn tất cả những loại tạp chất và vi khuẩn ở trong nước và tới ra một nguồn nước tinh khiết nhất . Tuy nhiên, do cấu tạo màng lọc RO quá chi tiết khiến tới nguồn nước đầu vào bị lọc quá sạch . Đồng thời, những loại máy lọc nước công nghệ lọc RO khá cồng kềnh và sử dụng điện , thải khá nhiều nước ở trong quá trình lọc gây lãng phí .
Hiệu quả lọc của máy lọc nước RO : tính năng lọc vi sinh bảo đảm vô trùng, nước uống trực tiếp không cần qua đun nấu . Tính năng lọc hóa học giúp lọc sạch những chất hòa tan ở trong nước . Tuy nhiên đối với công nghệ lọc lọc này, việc lọc quá sạch nguồn nước dẫn đến lọc cả các vi khuẩn có lợi ở trong nước.
Máy lọc nước công nghệ lọc UF:
Công nghệ lọc lọc UF(Ultra filtration) với cơ chế màng áp suất có kích thước với khe hở 0,001 micron có tác dụng kiểm soát những mầm bệnh có hại như những loại virus, ký sinh trùng nhưng vẫn giữ lại được những loại khoáng chất có lợi cần thiết tới cơ thể con người.
Khả năng tiết kiệm do không cần sử dụng điện năng so với máy lọc nước công nghệ lọc RO chính là một ưu điểm của máy lọc nước UF.
Hiệu quả lọc của máy lọc nước UF : tính năng lọc vi sinh bảo đảm vô trùng, nước uống trực tiếp không cần qua đun nấu. Tính năng lọc hóa học giúp lọc sạch những chất hòa tan ở trong nước, bảo đảm nguồn nước được lọc theo tiêu chuẩn quy định tới phép của Việt Nam và Quốc tế . Có khả năng giữ lại những chất khoáng có lợi tới sức khỏe con người .
Nên chọn mua máy lọc nước công nghệ lọc RO hay UF ?
Ở các đặc tính mà chúng tôi vừa mô tả trên, chắc hẳn các người tiêu dùng thông minh đã tự đưa ra tới mình các chọn lựa tốt nhất tới sức khỏe của bản thân và gia đình .
những loại máy lọc nước công nghệ lọc RO vừa có khả năng lọc sạch lại vừa có mức chi phí rẻ đang được nhiều người tiêu dùng chọn lựa . Còn những loại máy lọc nước UF lại có khả năng lọc sạch lại có thể giữ lại những khoáng chất có lợi ở trong nước .Tuy nhiên chi phí có phần nhỉnh hơn những loại máy lọc RO .
Do mỗi công nghệ lọc lọc nước đều có các ưu nhược điểm khác nhau nên người dùng cần cân nhắc chọn lựa sử dụng máy lọc nước tùy thuộc vào nguồn nước sinh hoạt của gia đình mình .
Hiện nay, tại công ty Phân phối VINACAP chúng tôi hiện đang phân phối những dòng máy lọc nước công nghệ lọc UF có tên Ryo Hyundai wacortec chính hãng xuất xứ ở Hàn Quốc. Với công nghệ lọc lọc cao cấp cùng thiết kế nhỏ gọn, Ryo Hyundai wacortec vừa có thể đem lại nguồn nước tinh khiết tới gia đình bạn lại vừa giúp tiết kiệm tối đa nguồn nước cũng như nguồn điện sinh hoạt .
Nội dung bình luận