tin tức
Chi tiết

Một cốc nước sạch mang lại cho bạn những gì?1. Bảo vệ sức khoẻ:
Buổi sáng, trước khi thức dây, ta nên uống 1 cốc nước. Có người thì dùng nước muối loãng, có bạn  thêm vài giọt chanh vào cốc nước, người thì thêm chút mật ong. Vậy chính xác loại nước nào sẽ là tốt nhất cho cơ thể bạn?
Sau một đêm ngủ say,  cơ thể bạn đã trải quá quá trình trao đổi chất, sẽ rất cần nước để cơ thể có thể tiến hành qua trình bài tiết. Tuy nhiên, nếu uống nước có chứa đường hoặc những chất dinh dưỡng vào vô tình bạn sẽ gây khó khăn cho quá trình chuyển hoá. Bởi thế, vào đầu mỗi ngày, hãy uống một cốc nước ấm giải độc tố trong người là tốt nhất.

2. Chống béo phì:
Bạn đã nghe tới phương pháp giảm cân bằng uống nước chưa? Đó là một phương pháp vô cùng rẻ và đã được  khoa học chứng minh rõ ràng. Nếu bạn không uống nước hoặc uống thiếu, quá trình chuyển hóa, đốt cháy chất béo trong cơ thể sẽ tiến hành chậm và kết quả là khiến bàn cân cơ thể tăng lên . Hệ tiêu hóa cần nước để hoạt động, chức năng nội tiết cũng rất cần nước, sự chuyển hóa những chất độc hại dựa vào nước để đào thải độc tố ra ngoài, uống nước đầy đủ còn giảm nguy cơ rối loạn tiêu hóa. Ngoài ra, bạn có thể uống nước nửa giờ sau khi ăn để hỗ trợ quá trình tiêu hóa

3. Phòng tránh cảm cúm:
Hãy uống nhiều nước để giải cảm. Một trong các nguyên nhân đó là khi  bị cảm thì nhiệt độ cơ thể của bạn sẽ tăng cao so với bình thường, dẫn tới hiện tượng toát mồ hôi. Uống nhiều nước giúp cơ thể tiết ra nhiều mồ hôi và bài tiết chất độc, giúp nhiệt độ cơ thể hạ thấp đi.

4. Giảm ho:
Khi mắc ho đờm, sẽ có nhiều người bị nghẹt thở, gây khó chịu. Khi ấy, bạn hãy tăng lượng nước uống để pha loãng đờm và giúp cơ thể ho dễ dang hơn. Bên cạnh đó, uống nhiều nước làm cơ thể nhanh chóng đào thải chất độc có hại, khiến cảm giác khí quản dễ chịu đi, tần số ho giảm.

5. Đau bụng:
Chứng đau bụng khi tới kỳ kinh nguyệt thường khiến những bạn gái cảm thấy vô cùng khổ sở, mệt mỏi. Vào các ngày “đèn đỏ”, bạn gái nhớ cấp nước cho cơ thể bằng những bát cháo loãng ấm (60 độC) . Cháo chứa nhiều nước, giúp bôi trơn dạ dày, nhiệt độ ấm sẽ làm giảm những cơn đau bụng.

6. Giúp bạn ngủ ngon:
Nhiệt độ ấm chính là điều kiện lý tưởng “ru” ta vào giấc ngủ ngon. Bởi thế khi mất ngủ, bạn hãy thả mình trong làn nước ấm để xoa dịu cơ thể.

7. Táo bón:
Nguyên nhân chính gây ra táo bón là thiếu nước, hai là quá trình bài tiết kém. Khi táo bọn, bạn cần uống nhiều nước hơn. Cách uống đúng là uống từng ngụm to,  nuốt sau đó lấy hơi uống tiếp ngụm khác. Tác dụng của việc làm này chính là kích thích nhu động ruột, thúc đẩy quá trình bài tiết và trị táo bón.

8. Giảm trạng thái cáu kỉnh:
Khoa học chỉ ra, biến đổi  tâm lý của con người có liên hệ với não bộ và bất ngờ là việc uống nước cũng liên quan mật thiết tới việc điều khiến những trạng thái này. Việc não bộ có thể sản sinh hai loại hormone là "hormone hạnh phúc" và adrenaline hay còn được gọi " hormones ức chế". Khi bạn bị khó chịu, hàm lượng adrenaline sẽ tăng, tuy vậy ta có thể điều tiết trạng thái này bằng việc uống nhiều nước để điều khiển tâm lý của mình.

Hãy lựa chọn cho mình nguồn nước tốt nhất và sử dụng máy lọc nước RYO để đem tới cho cả gia đình nguồn nước trong lành nhất.

Nội dung bình luận